NEWS

หลังจากที่ได้ยุติการผลิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2015 ล่าสุด Google Glass รุ่น Explorer Edition ที่ราคาแพงสุด ๆ (1,500 เหรียญ หรือประมาณ 46,000 บาท) ก็ได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์เวอร์ชันสุดท้าย ก่อนที่ Google จะยุติทุกอย่างลงในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 Sergey Brin (เซอร์เกย์ บริน) ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตผู้บริหารสูงสุดของ Google ได้ขึ้นเวทีเปิดตัว Google Glass รุ่น Explorer ภายในงานประชุมนักพัฒนา I/O ปี 2012 โดยเป็นอุปกรณ์แวร์เอเบิลที่มีดีไซน์ล้ำสมัยเหมือนในภาพยนตร์ไซไฟ

หลังจาก Microsoft ได้ประกาศยุติการสนับสนุน Windows Phone ไปแล้ว แต่ว่ายังคงให้บริการดาวน์โหลดและอัปเดตแอปผ่านทาง Windows Store ตามปกติ แต่ล่าสุดทาง Microsoft ได้ประกาศว่าจะยุติการให้บริการอัปเดตและติดตั้งแอปผ่าน Windows Store แล้ว โดยจะปิดการให้บริการหลังวันที่ 16 ตุลาคม 2019 เป็นต้นไป ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถติดตั้งแอปได้อีก หากมีการลบแอปหรือคืนค่าโรงงาน (ถ้าไม่ได้กระทำดังกล่าวยังคงใช้งานได้ตามปกติ)

หากยังจำกันได้ iPod Classic ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญไม่เพียงเฉพาะแค่เป็นสินค้า Apple ในยุครุ่งเรืองของ สตีฟ จ็อบส์ เท่านั้น หากยังเป็นการเปลี่ยนผ่านของวงการเพลงที่เข้ามาเปิดประสบการณ์ใหม่ด้านการฟังเพลงจากสื่อเทปคาสเส็ท และแผ่นซีดี สู่รูปแบบการดาวน์โหลดไฟล์แบบดิจิตอล ซึ่งมาพร้อมกับรูปแบบการควบคุมสั่งการที่เรียกว่า Click Wheel ก่อนจะปิดฉากการอัปเดตครั้งสุดท้ายของ iPod Classic รุ่นที่ 6 ไว้ในปี 2008

2 ธันวาคม Facebook เปิดตัวเครื่องมือใหม่ที่ช่วยให้คุณสามารถโอนรูปภาพไปจัดเก็บใน Google Photos ได้โดยตรง ซึ่งจะมีประโยชน์สำหรับคนที่ไม่ได้กำหนดการสำรองไฟล์ภาพถ่ายจากสมาร์ตโฟนไปจัดเก็บโดยอัตโนมัติ เพียงแค่คุณเป็นผู้ใช้ Facebook และ Google Photos ก็จะสามารถสำรองไฟล์ภาพที่โพสต์ไว้มาจัดเก็บใน Google Photos ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

เดิมทีการสมัครใช้งานโทรศัพท์มือถือใหม่และการทำสัญญาใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือในประเทศจีน จะใช้หลักฐานการยืนยันตัวตนเฉพาะบัตรประชาชนเท่านั้น แต่ยังมีช่องโหว่ให้สามารถปิดบังตัวตนเพื่อกระทำการฉ้อโกงได้

Powered by MakeWebEasy.com