บทความ

หนึ่งในเทรนด์ของปีก็คือ Smart Home ที่ได้นำเอาเเนวคิด Internet of Things (IoT) มาต่อยอด ( IoT คือแนวคิดการนำอุปกรณ์ไอทีในชีวิตประจำวันของเราอย่าง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เอามาเชื่อมโยงเเละรับส่งข้อมูลร่วมกัน ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ทำให้เรา ๆ สามารถสั่งการอุปกรณ์เหล่านั้นจากที่ไหนก็ได้

มีความเป็นได้หรือไม่..หากวันใดวันหนึ่งโลกของเราเกิดสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง AI ผันตัวกลายเป็นศัตรูของมนุษย์

เมื่อปีที่แล้ว Google ได้เปิดตัว Smart Compose ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อช่วยให้เราเขียนอีเมลได้เร็วมากยิ่งขึ้น และล่าสุดนี้ทาง Google ก็ได้มีการนำ Smart Compose ไปใช้ไป Google Docs เรียบร้อยแล้ว แต่ยังเป็นเวอร์ชัน Beta อยู่ยังไม่ได้เผยแพร่สู่สาธารณะไม่ต้องไปหานะ แต่ถ้าอยากลองใช้ก่อนก็สามารถส่งคำขอเข้าโครงการ Beta Program คล้ายๆกับ Insider ของ Microsoft นั้นหละ

วันนี้ขอนอกใจฝั่งคอมพิวเตอร์มาดูสมาร์ทโฟนกันสักนิดหนึ่ง หลังจากที่เมื่อเดือนที่แล้วมีข่าวลือข่าวหลุดของมือถือ Motorola RAZR ที่เป็นมือถือจอพับในตำนาน ย้อนกลับไปในช่วงประมาณปี 2004 ตอนนั้นต้องบอกว่าเป็นหนึ่งในมือถือยอดนิยมเทียบๆกับ Nokia 3310 เลยก็ว่าได้ ผ่านมา 15 ปี Motorola ก็ได้นำปลุกตำนานให้ตื่นขึ้นมาด้วครั้งด้วยการใส่เทคโนโลยีสุดล้ำให้มัน แต่ยังคงความเป็น RAZR ในเวอร์ชั่นปี 2004 อยู่

Powered by MakeWebEasy.com