นักพัฒนาคิดค้นแอปฯ สุดเจ๋ง แปลงร่าง iPhone เป็น iPod Classic

Last updated: 2019-12-04  |  662 จำนวนผู้เข้าชม  | 

นักพัฒนาคิดค้นแอปฯ สุดเจ๋ง แปลงร่าง iPhone เป็น iPod Classic

หากยังจำกันได้ iPod Classic ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่บ่งบอกความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญไม่เพียงเฉพาะแค่เป็นสินค้า Apple ในยุครุ่งเรืองของ สตีฟ จ็อบส์ เท่านั้น หากยังเป็นการเปลี่ยนผ่านของวงการเพลงที่เข้ามาเปิดประสบการณ์ใหม่ด้านการฟังเพลงจากสื่อเทปคาสเส็ท และแผ่นซีดี สู่รูปแบบการดาวน์โหลดไฟล์แบบดิจิตอล ซึ่งมาพร้อมกับรูปแบบการควบคุมสั่งการที่เรียกว่า Click Wheel ก่อนจะปิดฉากการอัปเดตครั้งสุดท้ายของ iPod Classic รุ่นที่ 6 ไว้ในปี 2008

ด้วยความหลงใหลในดีไซน์และการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้หนุ่มน้อยนักพัฒนาอย่าง Elvin Hu ซึ่งเป็นแฟนพันธุ์แท้ผลิตภัณฑ์ Apple เลือกเรียนออกแบบต่อที่มหาวิทยาลัย Cooper Union ในกรุงนิวยอร์ก และเจ้าตัวก็ได้ทำการออกแบบและพัฒนาแอปพลิเคชันที่สามารถเปลี่ยนหน้า UI ของไอโฟนรุ่นใหม่ให้สามารถใช้งานแบบ Click Wheel ได้เหมือนกับ iPod Classic อีกครั้ง โดยการออกแบบสุดเจ๋งนี้เป็นโพรเจ็กต์ผลงานที่เขาต้องส่งอาจารย์นั่นเอง

“ผมเป็นแฟนตัวยงของสินค้า Apple มาตั้งแต่เด็ก ผมจำได้ว่าตัวเองยังเคยวาดหน้า UI ของไอโฟนลงบนกล่องขนม Ferrero เลย ผลิตภัณฑ์พวกนั้นเป็นแรงบันดาลใจให้ผมอยากยึดอาชีพนักออกแบบ” Hu เปิดเผยกับ The Verge

ทั้งนี้ Hu ระบุว่าโพรเจ็กต์แอปฯ ดังกล่าวจะเสร็จสมบูรณ์ในสิ้นปีนี้ แถมยังแอบหวังว่าจะปล่อยให้ดาวน์โหลดบน App Store แต่ก็เผื่อใจไว้ว่าแอปฯ ของเขาอาจจะถูก Apple บล็อค เนื่องจากเข้าข่ายละเมิดสิทธิบัตร แต่หากเป็นเช่นนั้นจริง เขาก็มองไปถึงการปล่อยเป็น open source ต่อไป

 
ที่มา:beartai
อ่านเพิ่มเติม อ้างอิง

Powered by MakeWebEasy.com